fbpx

Chuộc lợi khi dịch Corona bùng phát với Thẻ chống Virus

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đang khiến nhiều người lo ngại. Chính vì thế, không ít dịch vụ, phong trào ăn theo dịch bệnh xuất hiện tràn ngập trên mạng xã hội, thổi phồng các phương pháp phòng bệnh. Có thể kể đến như phong trào tẩm muối vào khẩu trang, nhỏ một giọt dầu tràm vào khẩu trang, đốt bồ kết… đến một trong những thứ đang được rao bán rầm rộ hiện nay là thẻ và bút ngăn chặn virus, vi khuẩn.

Chiếc thẻ Chống virus này hình thành từ đâu?

Hầu hết các công ty làm ra sản phẩm thẻ chống virus quảng cáo rằng các hóa chất từ Clo như chlodioxide hay sodium hypochlorite ở thẻ có thể xua đuổi hoặc tiêu diệt những vi khuẩn lơ lửng trong không khí, giúp sát khuẩn không gian xung quanh người dùng. Tuy nhiên thực tế thì sao?

Trong báo cáo trên tạp chí “Môi trường truyền nhiễm” số 32 năm 2017. Bác sĩ Nishimura, chuyên gia thuộc Trung tâm nghiên cứu virus tỉnh Sendai, Nhật cho biết: Qua thí nghiệm thực tế, KHÔNG thấy được hiệu quả diệt khuẩn của nhiều sản phẩm trên thị trường. Cụ thể là số lượng virus KHÔNG hề giảm trong khi sử dụng thẻ.

Trong Tạp chí Y học Nhật Bản (Japan Medical Journal) số 4959, Giáo sư Okubo, Đại học Tokyo HealthCare University, đã trả lời về tác dụng diệt khuẩn của các sản phẩm này như sau: “Không thể chứng minh hiệu quả khử trùng cũng như tính an toàn của sản phẩm khi sử dụng trên người”.

Chuyên gia nhận định về điều này

PGS-TS Trần Đắc Phu – nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế cho biết. Đến nay, vẫn chưa có cơ quan y tế nào khuyến cáo về phương pháp phòng bệnh này. Cơ quan y tế của Việt Nam cũng chưa nhận được thông tin chính thức từ các nhà khoa học hay chuyên gia phòng bệnh truyền nhiễm chống dịch của các tổ chức quốc tế về việc đeo thẻ giúp phòng dịch bệnh. Trên thế giới cũng chưa có quốc gia nào khuyên người dân sử dụng thẻ để phòng bệnh Covid-19.

Ngoài ra, không chỉ không diệt được vi khuẩn, virus. Những thẻ này còn có thể gây nguy hiểm khi chlodioxide là một chất có độc tính cao. Việc sử dụng các sản phẩm đeo cổ có chứa chất này tăng khả năng ngộ độc khí ảnh hưởng sức khỏe. Và thực tế đã có trường hợp một em bé đeo dây chuyền chứa chất khử trùng không gian (sodium hypochlorite) trên cổ. Đã bị bỏng nghiêm trọng ở ngực do hóa chất này.

Vậy tại sao nó được bán ở tiệm thuốc ở Nhật?

Là vì nó không được phân loại vào danh sách dược phẩm y tế. Mà chỉ là sản phẩm hàng tạp hoá thông thường. Vì vậy, chúng đương nhiên có thể được mua bán tại tiệm thuốc và các siêu thị.

Việc bỏ ra số tiền 200-300 nghìn không phải là quá lớn để bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên các bậc cha mẹ cũng cần thận trọng trong cách lựa chọn sản phẩm cho gia đình mình.

Cập nhật tin tức sản phẩm mới nhất tại: https://muhalu.com/

Theo: toquoc.vn

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Login/Register access is temporary disabled
Sản phẩm so sánh
  • Total (0)
So sánh